Làm thế nào để tạo thu nhập thụ động trực tuyến?

passive-income-thu-nhap-thu-dong-trong-mo-thuc-te
Đánh giá bài viết

Cụm từ ma thuật “thu nhập thụ động” luôn luôn xuất hiện trong tâm trí của mỗi doanh nhân và là mong muốn của rất rất nhiều người trên thế giới. Từ những thành công lớn của Pat Flynn – Ông chủ của Smart Passive Income và vô số các blogger khác, chúng ta đều muốn biết làm thế nào để tạo ra một thu nhập trực tuyến một cách thụ động.

>> Xem thêm : Báo cáo thu nhập của các blogger thành công và nổi tiếng trên thế giới năm 2016

Thu nhập thụ động thực sự là gì?

Liệu rằng tất cả những gì họ đang nói đến là đúng? Nó có thực sự tuyệt vời và bạn chỉ nên tập trung vào các mục tiêu của các công việc có thể tạo ra những thu nhập thụ động giúp ích cho cuộc sống của bạn?

Tình cũng không thể trả lời những câu hỏi đó cho bạn được, nhưng Tình có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm bản thân và việc làm thế nào để tạo ra thu nhập trực tuyến thụ động.

08 năm trước, tôi bắt đầu “cố gắng” để kiếm tiền trực tuyến. Như thường lệ, có rất nhiều thăng trầm khác nhau, nhưng tôi vui mừng báo cáo rằng, trong 4 năm qua, tôi đã tạo ra thu nhập thụ động ổn định mà tôi có thể sống tốt mỗi tháng.

Nghe có vẻ tuyệt vời phải không? Tôi biết vậy mà…

Nhưng sự thực không phải là “dễ dàng” hay “vui vẻ” như bạn có thể tưởng tượng, và đó là những gì bài viết ngày hôm nay tôi muốn nói đến.

Đúng vậy, thu nhập thụ động không đi kèm với tất cả sự tự do. Nó sẽ cho phép bạn sống một cuộc sống khá tốt nhưng nó không phải là tất cả để bạn tự do, thịnh vượng hoàn toàn.

Những điều sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn biết sự khác biệt giữa “thu nhập thụ động trong mơ” và “thu nhập thụ động thực tế”.

Nếu bạn đã từng hoặc đang học về việc làm thế nào để tạo ra một thu nhập trực tuyến thụ động, bạn có thể đã có những nhận thức rằng, nó không hề dễ dàng như bạn được nghe, được thấy.

Mặt khác, nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến thu nhập thụ động, thì những gì dưới đây chính xác là những gì bạn cần phải lắng nghe, chúng sẽ giúp bạn tiến lên phía trước và có những bước chuẩn bị tốt nhất, những điều bạn cần phải đối mặt để có thể tạo ra “thu nhập thụ động thực tế”.

“Thu nhập thụ động trong mơ” vs “Thu nhập thụ động thực tế”

thu-nhap-thu-dong-truc-tuyen-trong-mo-va-thuc-te

 “Thu nhập thụ động trong mơ” là làm việc một giờ mỗi ngày

Hầu hết các hệ thống trực tuyến mà bạn tìm thấy, những lời hứa tạo ra sự giàu có cho bạn, bạn sẽ nằm trong 1% số người thành công trên Internet(ngay lập tức)….đều chỉ là đánh lừa tâm trí của bạn, cảm xúc của bạn mà thôi.

Nếu bạn tin rằng, bạn sẽ bắt đầu tạo ra thu nhập chỉ vì bạn đã mua một sản phẩm $9.97 thì xin vui lòng “tỉnh ngộ” ngay.

Tôi không nói đến việc sản phẩm là lừa đảo ở đây, tôi chỉ nói rằng, bạn cần phải trung thực với chính bản thân mình, cần phải đánh giá chính bản thân mình xem mình đang có gì, có những kỹ năng gì, kỹ thuật gì.

Để trở thành một Internet Marketer, đòi hỏi bạn cần rất nhiều kỹ năng, từ kỹ năng phân tích từ khóa, thị trường, đối thủ, tìm kiếm trên google rồi đến các kỹ năng, kỹ thuật về HTML, CSS, SEO, Marketing, Quản lý….

Sự thật là thu nhập thụ động KHÔNG thể được tạo ra trong một ngày.

Vì vậy, nếu bạn đang mong có được một công việc hay hệ thống như thế, tôi lại mong bạn “tỉnh ngộ” ngay.

Tất nhiên, bạn có thể thấy đang có rất rất nhiều người đang làm ra thu nhập thụ động trực tuyến một cách hợp pháp và rõ ràng bạn có thể.

Như đã nói ở trên, bạn cần phải hoàn thiện các kỹ năng cơ bản và nâng cao theo một lộ trình, đồng thời tìm ra hệ thống phù hợp để làm theo, làm việc chăm chỉ và tập trung.

“Thu nhập thụ động thực tế” – Bạn cần đầu tư thời gian và năng lượng

Tôi đã mất ít nhất 08 năm để có thể nói với bạn rằng, tôi đã tạo ra thu nhập thụ động trực tuyến. Điều đó có nghĩa rằng, bạn cũng phải trải qua 08 năm như tôi?

KHÔNG

Tôi đã mắc nhiều sai lầm ngu ngốc, tôi đã không tập trung để làm những công việc cần thiết để đạt được mục tiêu. Tôi đã lãng phí nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc vào những việc làm thực sự không phải là con đường tôi phải đi.

Tôi học hết ebook này đến khóa học kia, tôi tìm hiểu tất cả các quy trình, các phương thức, kiểm nghiệm tất cả mà đã không hoàn toàn tập trung vào một cái.

Nếu bạn bắt đầu ngày hôm nay, ngay sau khi bạn đọc bài viết này, tôi đảm bảo với bạn rằng, bạn sẽ có một thu nhập đáng kể mỗi tháng sau 6-12 tháng. Tôi đảm bảo!

Bạn không tin tôi? Hãy xem cách mà các blogger tạo hàng $100.000 mỗi tháng cùng với câu chuyện của họ.

Bạn có thể tưởng tượng, với $100.000 mỗi tháng, bạn có thể làm những gì cho bạn và gia đình của bạn?

Kể từ khi tôi đọc những câu chuyện của họ, tôi đã đặt ra cho mình mục tiêu rõ ràng rằng, tôi sẽ và phải tạo ra thu nhập $100K mỗi tháng vào cuối năm 2017. Tôi đang vui mừng và hạnh phúc vì tôi đang đạt 1/10 mục tiêu của tôi và tiếp tục tăng trưởng đều đặn mỗi tháng.

 “Thu nhập thụ động trong mơ” – Bạn có thể làm việc từ bất cứ đâu trên thế giới

Điều này thì đúng, chuẩn không cần chỉnh.

Khi bạn có thể tạo ra thu nhập trực tuyến, thụ động, bạn có thể làm việc từ bất cứ nơi nào trên thế giới, tuy nhiên, có một số “lưu ý nhỏ” bạn cần phải biết.

“Làm việc trên bãi biển” là không có thật

Đây là một thực tế bạn nhé.

Bất kỳ ai đã từng cố gắng để “làm việc từ bãi biển thơ mộng” đều công nhận rằng, đó là điều bất khả thi. Tại sao?

Mặt trời chiếu nắng, bạn làm sao nhìn thấy màn hình được, đúng không? Bãi biển liệu rằng có Wifi không? Máy tính của bạn sẽ dính đầy cát và bụi vì như bạn biết đấy, ở biển luôn có sóng và gió. Haha

“Làm việc tại quán Café” thì đúng

Bãi biển thì quá khó để làm việc. Nhưng nếu “làm việc tại quán café” thì hoàn toàn ok. Bản thân Tình lang thang khắp các quán café, ở bất cứ nơi nào Tình đến. Tôi thích việc đi đến một quán café, có sự yên tĩnh để làm việc. Tôi không thích đến quán nào đông đúc, nhiều tiếng động, thiếu an toàn và đặc biệt Wifi yếu và chập chờn…

Có thu nhập thụ động, bạn có thể làm việc từ bất cứ nơi nào trên thế giới, miễn là nó yên tĩnh để bạn có thể tập trung, có internet ổn định và một chiếc ghế ngồi thoải mái.

“Thu nhập thụ động thực tế” – Không nhanh được

Thực tế hơn, ngay cả khi bạn “ra ngoài làm việc” trong một “thế giới thực”, dù ở đâu đi nữa, bạn vẫn sẽ chỉ muốn về làm việc tại văn phòng của mình.

Đó là lý do tại sao tôi luôn khuyên bạn đầu tư vào một không gian làm việc của riêng mình, biến nó trở thành nơi làm việc “thoải mái” nhất cho bạn, như bạn đang ở quán café vậy. Vì đây sẽ nơi bạn dành phần lớn thời gian để làm việc.

Một lần nữa, tôi muốn nhắc lại, tạo ra thu nhập thụ động không phải là một công việc mà bạn chỉ cần “làm việc một giờ mỗi ngày”.

“Thu nhập thụ động trong mơ” – Bạn có thể kiếm hàng triệu đô la một cách tự động (Autopilot)

Đây là một quan điểm sai lầm của rất nhiều blogger, những người mới bắt đầu khi bắt đầu công việc kinh doanh trực tuyến của riêng mình.

Có lẽ, bạn có thể kiếm hàng triệu đô la nhưng chắc chắn không thể đến từ một công việc mà bạn chỉ có dành một giờ mỗi ngày được.

Tất nhiên, như bạn đã đọc bài Báo cáo thu nhập của các blogger nổi tiếng của tôi, bạn có thể thấy Pat Flynn (Ông chủ của SmartPassiveIncome.com) có thể kiếm hơn $100.000 mỗi tháng từ việc kinh doanh của mình, nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng Pat phải dành rất nhiều giờ mỗi ngày để làm việc.

Bạn có thể kiếm tiền tự động?

Đúng vậy, chắc chắn bạn có thể. Sáng nay, tôi thức dậy thấy tài khoản Paypal báo nhận 113.06$, Tài khoản Clickbank báo có 1 lượt Sale với hoa hồng là 17.98$. Rõ ràng, nó đến khi tôi đang ngủ đúng không? Nhưng bạn biết không, nó không phải tự động đâu. Tôi đã phải làm việc chăm chỉ mỗi ngày, trong 08 năm qua để đạt được cảnh giới nhất định, giúp tôi có thể kiếm được tiền ngay cả khi tôi đang ngủ.

14485147_1603735776597059_2460823776628843732_n

screenshot_2

Ta không thể đánh giá nỗ lực, kết quả chỉ bằng 1 bài viết hoặc một bài PR truyền thông xã hội. Nó cần phải có thời gian, qua năm tháng để có thể tạo ra một doanh nghiệp và tạo ra thu nhập “tự động”

“Thu nhập thụ động thực tế” –  Có thể không tạo ra hàng triệu đô, NHƯNG

Nếu bạn là người thông minh và bạn làm theo những hệ thống, những chỉ dẫn mà tôi chia sẻ trong blog này, trong các chương trình thực tế của tôi, tôi có niềm tin tuyệt đối rằng bạn có thể kiếm đủ số tiền để bạn có thể từ bỏ công việc hiện tại, dành nhiều thời gian cho gia đình hơn và thậm chí có thể hưởng thụ một cuộc sống như bạn mong muốn.

Tôi thừa nhận, việc tạo ra hàng triệu đô trực tuyến là điều vô cùng tuyệt vời, nhưng ta cũng nền thừa nhận việc đưa ra mục tiêu nhỏ như 10, 20, 30,40 ngàn đô la mọt tháng không quá tồi phải không?

Chắc chắn bạn có đủ khả năng có được một cuộc sống “triệu phú”, nhưng đó là một việc đòi hỏi thời gian, năng lượng và đầu tư tiền bạc của bạn nữa.

Chắc chắn bạn có thể đủ khả năng một “triệu phú lối sống”, nhưng đó là một việc khá ngọt và tôi cũng sẽ mất rằng hơn bất kỳ công việc (thậm chí nếu nó trả tiền nhiều hơn).

Làm thế nào để Tạo thu nhập thụ động trực tuyến?

Cá nhân tôi đã tạo ra các dòng thu nhập thụ động bằng cách sử dụng Blog + tiếp thị liên kết. Đó là những gì tôi đã từng và đang dành toàn bộ thời gian cho nó (tôi đã từng trải qua rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến)

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để tạo ra một Blog lợi nhuận, từ đó bạn có thể xây dựng nhân hiệu và kiếm tiền từ nó ngay cả khi bạn ngủ thì tôi muốn bạn xem qua cuốn sách Blog Income Blueprint của tôi.

Mặt khác, nếu bạn có một ý tưởng hay một sản phẩm mà bạn muốn phát triển, bạn muốn biết làm thế nào để biến những tính năng, lợi ích bên trong thành một dòng thu nhập trực tuyến, hãy liên hệ với tôi qua Email ceo@internetbusiness.vn. Tôi sẽ giúp bạn.

Kết luận

Tạo ra thu nhập thụ động sẽ giúp bạn có thể sống một cuộc sống dễ dàng, nhưng nó không hoàn toàn giúp bạn tự do.

Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra sự khác biệt giữa “giấc mơ” và “thực tế” của việc tạo một dòng thu nhập thụ động.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chắc chắn rằng đăng ký nhận bản tin email của tôi để tôi có thể gửi cho bạn những bài viết như thế này mỗi khi tôi xuất bản nó lên blog của tôi.

Như một lời cảm ơn, tôi muốn gửi cho bạn :

  • Ebook miễn phí của tôi : 09 SEO Tips dành cho Blogger/Marketer
  • Vé miễn phí tham dự khóa huấn luyện SEO cầm tay chỉ việc vào thứ 4 hàng tuần (Từ 14h) – Nhắn tin đến số 0948291989 với cú pháp HOCSEO trước khi diễn ra lớp.

Cảm ơn bạn rất nhiều cho việc đọc bài viết này và tôi hy vọng rằng, các bạn sẽ tham gia cùng tôi trong cuộc phiêu lưu điên rồ này, đó là xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến.

Đó là một niềm vui của tôi khi tôi chia sẻ những lời khuyên bản thân cho các bạn. Và tôi hy vọng chúng ta sẽ có cơ hội kết, cùng nhau sẻ chia công việc. Hãy tham gia vào cộng động với Tình trên Facebook thông qua Facebook Group này.

Và đừng quên, like Fan Page của Tình nhé.

Hẹn gặp bạn trực tuyến !

Tình Nguyễn

Leave us a Comment